Viet My Polyclinic Site

Các hướng dẫn về dịch vụ y tế

Giải thích rõ một số dịch vụ y tế tại Phòng Khám


Banner's page

Dịch Vụ cho Bệnh Nhân

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe dành cho bạn và gia đình

Dịch Vụ cho Khách Hàng Công Ty

Dịch vụ y tế cho công ty của bạn

Thông Tin về Công Ty

Thông tin về Phòng Khám Đa Khoa Việt Mỹ

Hợp Tác Chuyên Môn

Chương trình hợp tác chuyên môn và phát triển dịch vụ y tế


Bạn ở đây: Phòng Khám Đa Khoa Việt Mỹ » Dịch Vụ cho Bệnh Nhân » Thông Tin cho Khách Hàng Bệnh Nhân » Các hướng dẫn về dịch vụ y tế

Các Hướng Dẫn Dành Cho Khách Hàng Sử Dụng Dịch Vụ Y Tế của Phòng Khám Đa Khoa Việt Mỹ 

Phòng Khám Đa Khoa Việt Mỹ là một phòng khám đa khoa quy mô trung bình, cung cấp dịch vụ y tế khám chữa bệnh ngoại trú đa khoa và một số chuyên khoa. Do vậy, loại dịch vụ y tế đa dạng mà phòng khám đang cung cấp và thuật ngữ (tên gọi) y tế cho các dịch vụ tương ứng đôi khi không quen thuộc (hay xa lạ) với một số khách hàng của Phòng Khám. Bản tóm lược dưới đây giúp giải thích cho các thuật ngữ có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng.

1. Khám bệnh thông thường (*)

Khám bệnh thông thường là dịch vụ khám chữa bệnh được BS nội khoa tổng quát thực hiện dành cho các tình trạng bệnh lý thông thường của người lớn, trẻ em, người già và/hoặc phụ nữ. Thông thường thời gian dành cho một lần khám bệnh này khoảng 10-15 phút.

2. Khám bệnh chuyên khoa (*)

Khám bệnh chuyên khoa là dịch vụ khám chữa bệnh được BS chuyên khoa (v.d. tai mũi họng, sản phụ khoa, nhi khoa, v.v.) tiến hành dành cho các tình trạng bệnh lý chuyên khoa, có thể do BS chuyên khoa được Phòng Khám chỉ định hay do khách hàng bệnh nhân chủ động yêu cầu khi đăng ký khám chữa bệnh. Thông thường thời gian dành cho một lần khám bệnh này khoảng 15 phút, có thể kéo dài đến 30 phút trong các trường hợp bệnh lý phức tạp.
 

3. Khám sức khỏe tổng quát định kỳ (*)

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ là dịch vụ kiểm tra sức khỏe định kỳ, thường thực hiện mỗi năm, thường kéo dài từ 15 đến tối đa 30 phút, dành cho các đối tượng khách hàng sau:

 1. Khách hàng khỏe mạnh có nhu cầu kiểm tra sức khỏe

 2. Bệnh nhân mang một số bệnh lý nền tảng nhưng ổn định

 3. Đánh giá tình trạng sức khỏe của nhân viên các tổ chức (v.d công ty)

Thông thường, BS nội khoa tổng quát thực hiện dịch vụ y tế này.

Mục tiêu của khám sức khỏe tổng quát định kỳ là:

 1. Đánh giá tình trạng sức khỏe cá nhân nói chung,

 2. Phát hiện sớm các bệnh lý tiềm ẩn, tầm soát ung thư, v.v.

 3. Phát hiện và tư vấn cho khách hàng tiếp tục khám bệnh theo chuyên khoa hay khảo sát chuyên sâu cho các bất thường sức khỏe hiện có

 4. Phát hiện và tư vấn cách điều chỉnh các hành vi hay thói quen không có lợi cho sức khỏe (v.d. hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều, v.v.)

 5. Điều trị các bệnh lý thông thường kèm theo (nếu có yêu cầu)                                          

Phạm vi khám sức khỏe gồm:

 1. Hỏi tình trạng bệnh trong quá khứ (tiền sử bệnh) của khách hàng bệnh nhân

 2. Hỏi tình trạng sức khỏe và các triệu chứng bất thường sức khỏe (nếu có) hay bệnh lý hiện tại (nếu có)

 3. Khám các cơ quan: mắt, TMH, đầu mặt cổ, tim phổi, bụng tiêu hóa, cơ xương khớp, da, khám sinh dục nam (nếu có chỉ định)

 4. KHÔNG kèm khám phụ khoa và vú cho bệnh nhân nữ (dịch vụ này sẽ được BS phụ khoa tiến hành trong dịch vụ Khám Bệnh Chuyên Khoa)

 5. Tùy theo triệu chứng và tình trạng bệnh lý mà BS sẽ tư vấn bệnh nhân hướng thực hiện thêm như khám bệnh với BS chuyên khoa hay các khảo sát chuyên sâu (KHÔNG bao gồm trong phí dịch vụ lần khám sức khỏe tổng quát định kỳ)

 6. Thông thường, bệnh nhân sẽ được BS khuyến cáo tiến hành thêm các khảo sát xét nghiệm thường quy dựa trên kết quả khám thực tế, tình trạng bệnh tật nền tảng của bệnh nhân và khuyến cáo chung cho lứa tuổi nhằm đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe của bệnh nhân    (phí các dịch vụ này không bao gồm trong phí Khám sức khỏe tổng quát định kỳ)

4. Khám bệnh khẩn cấp - cấp cứu (*)

Khám bệnh khẩn cấp-cấp cứu là dịch vụ khám chữa bệnh được BS nội khoa tổng quát thực hiện nhanh chóng ngay sau khi bệnh nhân đến cơ sở y tế, dựa vào tính chất bệnh lý thực tế của bệnh nhân do nhân viên y tế đánh giá để can thiệp cấp cứu y tế kịp thời và hiệu quả. Đây là một trong các trường hợp được ưu tiên và nhân viên y tế của Phòng Khám sẽ quyết định, và bệnh nhân, do đó, sẽ được BS ưu tiên khám bệnh trước những bệnh nhân đã đăng ký trước và đang chờ đến lượt khám bệnh. Thời gian khám bệnh dao động tùy theo tính chất và tình trạng bệnh từng trường hợp cụ thể.

(*) Lưu ý: không phải mọi vấn đề về sức khỏe đều có thể được giải quyết và điều trị trong một lần khám bệnh với BS)

5. Giấy chứng nhận sức khỏe (tiếng Việt hay tiếng Anh)

Giấy chứng nhận sức khỏe là mẫu biểu ghi nhận các thông tin về tình trạng sức khỏe trong quá khứ và/hoặc hiện tại của khách hàng-bệnh nhân, bao gồm nhận xét của BS khi kiểm tra sức khỏe thực tế cho khách hàng-bệnh nhân, có thể kèm theo kết quả và nhận xét của các khảo sát cận lâm sàng (nếu có).
Giấy chứng nhận này được cung cấp thêm (kèm theo phí hành chánh tương ứng phát sinh) theo yêu cầu của khách hàng khi kiểm tra sức khỏe nhằm phục vụ cho mục đích riêng của khách hàng, không bao gồm trong phí khám sức khỏe tổng quát định kỳ.
Phòng Khám không đảm bảo giấy chứng nhận sức khỏe này được xem là mẫu thống nhất và được mọi tổ chức hay cơ quan chấp thuận trong các thủ tục như bổ túc hồ sơ tuyển dụng hay đi học, đánh giá sức khỏe lao động, thi bằng lái xe, v.v.

 


Bản quyền © 2008 thuộc về Phòng khám Đa khoa Việt Mỹ. Mọi quyền được bảo lưu.
Website được phát triển bởi Evolution Solutions Co., Ltd.